คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ไม่ชัวร์ แขวนสตั๊ด หากพาทีมชาติคว้าแชมป์บอลโลก

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ นักเตะซุปตาร์แห่ง เรอัล มาดริด ได้ออกมาเผยว่ายังไม่ชัวร์เรื่องแขวนสตั๊ด เผยตั้งใจพาทีมชาติคว้าถ้วยฟุตบอลโลก 2018 ทั้งนี้ยังคงเป็นเรื่องอนาคต

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นักเตะกองหน้าและกัปตันทีมชาติโปรตุเกสได้มีการยืนยันว่ายังคงลงเล่นให้กับทีมชาติในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ซึ่งจะจัดขึ้นที่ประเทศรัสเซียในระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม 2018

โดยทางนักเตะจาก เรอัล มาดริด ได้เผยว่ายังไม่ชัวร์ในเรื่องของการประกาศแขวนสตั๊ดหลังจากจบการแข่งขันฟุตบอลโลก ซึ่งเจ้าตัวยังไม่เคลียร์ทั้งนี้ตั้งใจว่าจะพาทีมชาติคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกได้สำเร็จตามที่หวังไว้ แม้ว่าจะเดินทางสายนักเตะมายาวนานและพาทีมคว้าแชมป์ ยูโร 2016 มาแล้ว

คริสเตียโน่ โรนัลโด้

สำหรับนักเตะทีมชาติโปรตุเกส วัย 33 ปี ระบุว่า “การคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกเป็นเรื่องสุดยอดเท่าที่คุณจะทำได้ในอาชีพของคุณ เนื่องจากคุณทำหน้าที่เป็นตัวแทนของประเทศ และมันก็เป็นเรื่องยากมากๆ ที่จะได้แชมป์ ซึ่งหากว่าทีมทำสำเร็จจะเป็นอะไรที่สุดยอดมากทีเดียวและมันเป็นความฝันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิต ในฐานะนักเตะคนหนึ่งก็อยากพาทีมคว้าแชมป์ดังกล่าวมาให้ได้”

“การแขวนสตั๊ด หรือ การอำลาวงการนั้นยังคงเป็นเรื่องของอนาคตหลายคนคิดว่าหากทีมคว้าแชมป์โลกได้มันคงถึงเวลาที่เขาจะแขวนสตั๊ดซึ่งอนาคตไม่แน่นอนยังมีอะไรอีกมากที่ต้องทำ” นักเตะชาวโปรตุเกสสัมภาษณ์แก่สื่อ

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 โปรตุเกส อยู่ในกลุ่ม บี ร่วมกับ สเปน, โมร็อกโก และ อิหร่าน โดยจะเริ่มเปิดทัวร์นาเมนต์ที่รัสเซีย ด้วยการทำศึกบิ๊กแมตช์กับทีมชาติสเปนที่เมืองโซชิ ในวันศุกร์ที่ 15 มิถุนายน 2018